Thứ Hai, 10 tháng 4, 2017

Những điều mẹ bầu cần lưu ý khi ăn ngải cứu

Tìm hiểu những tác dụng của cây ngải cứu dành cho bà bầu
Ngải cứu là cây thân thảo, sống lâu năm, lá mọc so le, chẻ lông chim, phiến men theo cuống đến tận gốc, dính vào thân như có bẹ, các thùy hình mác hẹp, đầu nhọn, mặt trên màu lục sậm, mặt dưới phủ đầy lông nhung màu trắng. Những lá ở ngọn có hoa không chẻ. Cả cây chứa tinh dầu, thành phần đốn là cineol, α-thuyon, dehydro matricaria este, tetradecatrilin, tricosanol, arachyl alcol, adenin, cholin. – Theo wikipedia
Tác dụng chung của ngải cứu Ngải cứu chứa tinh dầu, thành phần cốt tử là cineol, α-thuyon, dehydro matricaria este, tetradecatrilin, tricosanol, arachyl alcol, adenin, cholin. Ngải cứu có tác dụng chữa kinh nguyệt không đều, khí hư, động thai, băng huyết, thổ huyết, chảy máu cam, lỵ ra máu, nôn, đau bụng, đau dây thần kinh, tê thấp ghẻ lở. Ngày 6 – 12g dạng sắc, cao. Ngải nhung dùng làm mồi cứu. Để điều kinh, uống tuần lễ trước khi có kinh. Ngoài công dụng chữa bệnh tiệt, ngải cứu còn là một loại cây chế biến thành những món ăn ngon hàng ngày điền nghe đâu trứng. Vừa có tác dụng bồi bổ vừa chữa được chứng bệnh cảm, đau đầu. Tác dụng của ngải cứu với bà bầu Ngoài những tác dụng trên, ngải cứu còn là một trong những bài thuốc hiệu quả đối với những đàn bà tiêu cực thai hoặc sẩy thai liên tục nhiều lần. Chính cho nên, bà bầu ăn ngải cứu được không là thắc mắc của rất nhiều người Tuy nhiên, một số thai phụ cho biết cho biết trong 3 tháng đầu của thai kỳ họ dễ tăng dấu hiệu ra máu khi ăn ngải cứu. Trong ngải cứu có những chất có liên quan đến sự co bóp tử cung, nhiều thai phụ cho biết họ ăn nhiều ngải cứu nên có dấu hiệu sảy thai (với những người mới mang thai) hoặc dọa sinh sớm (với những đứa ở tháng cuối thai kì).
https://plus.google.com/communities/100392366918754458350
Tuy nhiên các chuyên gia dinh dưỡng nhận định rằng không phải vì thế mà phủ nhận vai trò của ngải cứu khi mang thai. Việc ăn ngải cứu như thế nào để tốt nhất cho thai nhi và thể trạng của người mẹ.
Những điều mẹ bầu cần lưu ý khi ăn ngải cứu
Sau khi tham khảo những tư vấn của bác sĩ, mẹ bầu có thể dùng ngải cứu như hướng dẫn:
– Số lượng ngải cứu cần dùng khoảng 3-5 ngọn mỗi lần và chỉ nên ăn 3 lần/tuần.
– Nếu bạn có tiền sử bị sảy thai, sinh non thì hạn chế sử dụng ngải cứu

– Ngoài ra ngải cứu có thể dùng món trứng gà ngải cứu vì đây là món ăn rất bổ dưỡng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét