Thứ Sáu, 24 tháng 7, 2015

Bệnh trĩ nên và không nên ăn gì?

Bệnh trĩ xảy ra do nhiều nguyên nhân, trong đó có nguyên nhân về ăn uống. Điều chỉnh chế độ ăn uống là cách góp phần quan trọng trong điều trị bệnh trĩ, cũng như phòng tránh căn bệnh khó chịu này.

Người bị bệnh trĩ nên ăn gì?

  • Rau củ quả: giúp tăng cường chất xơ, là thành phần quan trọng để tránh táo bón. Táo bón lâu ngày là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây bệnh trĩ. Chất xơ giúp giữ nước trong phân, làm mềm xốp khối phân, giúp dễ đi tiêu. Ngoài việc cung cấp chất xơ, rau củ quả còn bổ sung vitamin các loại, trong đó vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng, đẩy lùi viêm nhiễm ở hậu môn.
  • Uống nhiều nước: uống nhiều nước cũng giúp tránh táo bón.
  • Rau diếp cá: ngoài việc cung cấp chất xơ và vitamin, rau diếp cá còn được biết đến như một loại thảo dược có công dụng như một loại kháng sinh, kháng viêm tự nhiên, rất hữu hiệu trong hỗ trợ và điều trị bệnh trĩ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét